นักศึกษาชั้นปีที่ 4 จากภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล สาขาวิชาวิศวกรรมเคมี มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว ได้ทำบทปฏิบัติการร่วมกันกับนักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมเคมี ระหว่างวันที่ 4 กันยายน ถึงวันที่ 15 กันยายน พ.ศ.2560 ซึ่งเป็นโครงการร่วมกันระหว่างภาควิชาวิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กับ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล สาขาวิชาวิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว