ทดสอบโดรน (UAV)

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2566 รศ.ดร.ศุภสิทธิ์ คนใหญ่ และนักศึกษาปริญญาตรี ได้ทดสอบการใช้อากาศยานไร้คนขับ (UAV) และชุดเครื่องรังวัดที่ดินระบบ RTK (เสา RTK) ในการเก็บข้อมูลประกอบโครงการ การศึกษาค่าดัชนีพืชพรรณ (NDVI) ของอ้อยในแต่ละช่วงการเจริญเติบโตด้วยอากาศยานไร้คนขับ (UAV) ของนักศึกษา เป็นการเรียนรู้ ทดสอบในสนามจริงนอกจากห้องเรียน