โครงการแนะนำและพัฒนาความสามารถในการเขียนและเผยแพร่ผลงานวิจัย ระดับบัณฑิตศึกษา

หลักสูตรบัณฑิตศึกษา นำโดยศาสตราจารย์กาญจนา เศรษฐนันท์ ประธานคณะอนุกรรมการบริหารกลุ่มวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ศิโรรัตน์ พัฒนไพโรจน์ผู้รับผิดชอบโครงการ จัดโครงการแนะนำและพัฒนาความสามารถในการเขียนและเผยแพร่ผลงานวิจัย ระหว่างวันที่ 26 ถึง 27 พฤษภาคม 2565 ณ ห้อง EN8152 สำหรับนักศึกษาสาขาวิศวกรรมอุตสาหการ/วิศวกรรมการจัดการอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์/วิศวกรรมวัสดุและการผลิต ระดับปริญญาโท และปริญญาเอก เพื่อให้นักศึกษาเกิดความพร้อมต่อการเขียนบทความ และเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพด้านการเขียนบทความ การตีพิมพ์บทความในวารสารวิชาการระดับนานาชาติที่อยู่ในฐานข้อมูล Scopus หรือ SCI

โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิมาบรรยายถ่ายทอดความรู้แนะนำวิธีการเขียนบทความ และเป็นที่ปรึกษาให้กับนักศึกษา จำนวน 2 ท่าน ได้แก่

1. ศาสตราจารย์ ดร.อลิศรา เรืองแสง รองคณบดีฝ่ายวิจัย และวิเทศสัมพันธ์ คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยขอนแก่น
  2. รศ.ดนัยพงศ์ เชษฐโชติศักดิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

เมื่อจบโครงการแล้วนั้น นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาจะเข้าใจถึงกระบวนการเขียนบทความ และสามารถจัดทำร่างบทความ เพื่อส่งบทความในวารสารระดับชาติและนานาชาติ สามารถนำความรู้ไปพัฒนาศักยภาพด้านการเผยแพร่งานวิจัยของตนเอง รวมทั้งเป็นการาสนับสนุนวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกในด้านของงานวิจัย นวรรตกรรม และเทคโนโลยีที่ทันสมัย