นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ทัศนศึกษาดูงานอุตสาหกรรม ปีการศึกษา 2566

คณะอาจารย์ โดย รศ.ดร.รักน้อย อัครรุ่งเรืองกุล ประธานหลักสูตรวิศวกรรมอุตสาหการ และผศ.ดร.ศิโรรัตน์ พัฒนไพโรจน์ นำคณะอาจารย์ และนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ เดินทางไปศึกษาดูงานจากสถานประกอบการ ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน 2566 ณ จังหวัดชลบุรี และจังหวัดระยอง เพื่อเสริมสร้างทัศนคติที่ดีต่อการเรียนของนักศึกษารวมถึงเป็นการพัฒนาการเรียนการสอนให้มีคุณภาพ ที่จะช่วยเพิ่มพูนความรู้ทักษะประสบการณ์ ให้กับตัวนักศึกษา อีกทั้งเป็นการเปิดมุมมองที่จะรับกับการเรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆ ได้เห็นถึงการปฏิบัติงานจริงในสถานประกอบการ ได้สัมผัสและเรียนรู้กระบวนการผลิตและการจัดการของโรงงานอุตสาหกรรมประเภทต่างๆ และเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆที่ใช้ในอุตสาหกรรม

สำหรับปีการศึกษา 2566 สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ เข้าศึกษาดูงานสถานประกอบการที่มีการดำเนินธุรกิจการผลิต และขนส่งโลจิสติกส์ในระดับนานาชาติ อันประกอบไปด้วย

• ท่าเรือ บริษัท เคอรี่ สยามซีพอร์ต จำกัด อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
  • โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด อ.ปลวกแดง จ.ระยอง
  • ศูนย์นวัตกรรมซีพีแรม บริษัท ซีพีแรม จำกัด อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
  • สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา