สัมมนาเชิงวิชาการ ระดับบัณฑิตศึกษา “Good Manuscript for the Good Journals”

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2566 คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ ร่วมกับ งานวิจัย บัณฑิตศึกษา และการต่างประเทศ จัดสัมมนาเชิงวิชาการ หัวข้อ “Good Manuscript for the Good Journals” ภายใต้โครงการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย (Reinventing University) ณ ห้องสัมมนา 1 ชั้น 9 ตึกเพียรวิจิตร คณะวิศวกรรมศาสตร์

โดยได้รับเกียรติจาก Prof. SHU-KAI S. FAN และ Prof. MING-LANG TSENG เป็นวิทยากรผู้บรรยาย

ในช่วงเช้า 09.30 – 12.00 น. Session 1: หัวข้อ Editorial Session โดยได้รับเกียรติจาก Prof. SHU-KAI S. FAN อาจารย์จาก National Taipei University of Technology สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) Editor-In-Chief วารสาร Engineering Optimization สำนักพิมพ์ Taylor & Francis เป็นวิทยากรผู้บรรยาย และในช่วงบ่าย 13.30 – 16.00 น. Session 2 : How to Prepare the Good Manuscript for the Good Journals โดยได้รับเกียรติจาก Prof. MING-LANG TSENG อาจารย์จาก Asia University สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) Co-Editor-In-Chief วารสาร Journal of Industrial and Production Engineering สำนักพิมพ์ Taylor & Francis เป็นวิทยากรผู้บรรยาย

การจัดสัมมนาวิชาการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้จากวิทยากรผู้มีประสบการณ์ในด้านวารสาร เพื่อให้สามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้กับการเขียนบทความของตนเองให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น โดยนักศึกษาที่เข้าร่วมฟังการบรรยายในครั้งนี้มีทั้งนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาหลักสูตรภาษาไทยและภาษาอังกฤษทั้งหมด 60 คน

ข่าว นางสาวหทัยภัทร ไชยนาพันธ์ หน่วยส่งเสริมวิจัย
ภาพ นายธีรฉัตร อนิวรรตเมธี หน่วยสื่อสารองค์กร