[[ประชาสัมพันธ์]] ทุน JICA Innovative Asia Scholarship (Short-term):Tokyo Institute of Technology

ด้วยคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับแจ้งจาก Tokyo Institute of Technology (Tokyo Tech) ประเทศญี่ปุ่น เรื่องการสมัครรับทุนจาก JICA  Innovative Asia Scholarship (Short-term) เพื่อเข้าร่วมการอบรมระยะสั้น ณ Tokyo Tech ในช่วงวันที่ 13 ม.ค. – 29 ก.พ. 2563

รายละเอียดโดยย่อของโครงการดังต่อไปนี้

– เป็นผู้สมัคร Partner school จากประเทศไทยและฟิลิปปินส์ (สามารถดูรายละเอียดได้จากลิงค์แนบ)
– ต้องการผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน 3 คน
– ใช้ภาษาอังกฤษในการอบรม
– เนื้อหาหลักสูตร : Cutting-edge technologies ด้านวิศวกรรมโยธา และวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม โดยการฝึกปฏิบัติงานและศึกษาดูงาน
– วัตถุประสงค์ของโครงการ : เพื่อให้เกิดความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับกิจกรรมการวิจัยและสภาพแวดล้อมของภาคเอกชน และยังเป็นโอกาสในอนาคตของผู้เข้าร่วมครั้งนี้โดยการฝึกอบรมและการฝึกงานในสภาพแวดล้อมที่เป็นนวัตกรรมที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น

⭐️คุณสมบัติของผู้สมัคร ⭐️
1. มีประสบการณ์ในสาขาที่เกี่ยวข้อง
2. ประวัติการศึกษา : เป็นผู้สำเร็จการศึกษาหรือเป็นผู้กำลังศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาในสาขาวิศวกรรมโยธาหรือสาขาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม
3. อายุไม่เกิน 35 ปี
4. สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดีทั้งการพูดและการเขียน โดยจะได้เทียบเคียงในระดับ TOEFL iBT 100 หรือมากกว่า
5. เป็นผู้มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ ไม่รับผู้สมัครที่กำลังตั้งครรภ์

⭐️ เอกสารที่ใช้ในการสมัคร ⭐️
1. Resume โดยใช้ แบบฟอร์มที่กำหนด (ตามเอกสารที่แนบมาพร้อมนี้)
2. สำเนาพาสปอร์ต
3. เอกสารคะแนนสอบภาษาอังกฤษ (เช่น TOEFL, TOEIC, IELTS etc.)

⭐️ ผู้สมัครที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับ ⭐️
1. ตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศ
2. ประกันสุขภาพการเดินทางระหว่างอยู่ในประเทศญี่ปุ่น
3. ค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าใช้จ่าย(living expense) ค่า outfit ค่า shipping
4. ค่าใช้จ่ายสำหรับ study tours (basically in the form of train tickets.)
5. Medical care ระหว่างที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่น
6. ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่จะได้รับโดยมีรายละเอียดในเอกสารที่ทาง JICA จะให้ก่อนเดินทางไปญี่ปุ่น

ทั้งนี้ผู้สนใจโปรดอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/2BzqJMV และสามารถสมัครได้โดยส่งเอกสารการสมัครไปยัง อีเมล kitazume.m.aa@m.titech.ac.jp ภายในวันที่ 30 ตุลาคม 2562 นี้