คณะวิศวกรรมศาสตร์ มข. ร่วมกับ Nihon University และ Takushoku University โดย Prof.Atsushi Fukuda Prof.Shinichi Takeda Assoc.Prof.Tetsuhiro Ishizaka รศ.ธเนศ เสถียรนาม และรศ.วิชุดา เสถียรนาม จัดโครงการ Collaborative Student Workshop ในระหว่างวันที่ 12-14 กันยายน 2561 ให้กับนักศึกษาระดับปริญญาตรี และระดับบัณฑิตศึกษาของทั้ง 3 สถาบัน มีนักศึกษาให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 50 คน ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก รศ.กานดา สายแก้ว กล่าวต้อนรับ กิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมด้านความปลอดภัยทางถนน โดยนักศึกษาจะแบ่งกลุ่มาเพื่อเข้าไปสำรวจในพื้นที่จริง นำมาวิเคราะห์ เพื่อหาแนวทางแก้ไข และนำเสนอต่อคณาจารย์